Những lưu ý khi xuất và nhập cảnh dành cho khác du lịch thái lan

September 19, 2023 0 By admin

Sau đây là những lưu ý khi xuất và nhập cảnh khi khách du lịch đến thái lan. Khi bạn chuẩn bị cho cuộc hành trình đến đất nước Thái Lan xinh đẹp, việc nắm rõ những lưu ý quan trọng về xuất nhập cảnh là điều không thể thiếu. Để đảm bảo bạn có một chuyến đi suôn sẻ và không gặp rắc rối về thủ tục hải quan và di chuyển, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin quý báu về việc xuất nhập cảnh dành riêng cho bạn, người du lịch. Đọc ngay để biết thêm chi tiết quan trọng để có một chuyến du lịch thú vị tại Thái Lan!

 

Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng:

Được tính từ ngày bạn xuất cảnh đến ngày hết hạn. Đây là một trong những điều kiện cơ bản nhất để được xuất cảnh ( Có một số nước yêu cầu hộ chiếu còn hạn ít hơn )

Lưu ý: nếu vừa thay chứng minh thư mới hay hộ chiếu mẫu cũ mà vẫn còn hạn thì nên dùng tiếp, không nên đi đổi hộ chiếu mới, mẫu hộ chiếu không có nơi sinh vẫn nhập cảnh bình thường.

Trẻ em (dù mới sinh) cũng phải có hộ chiếu mới xuất cảnh được (riêng Singapore yêu cầu trẻ phải có hộ chiếu riêng). Trẻ dưới 12 tuổi đi cùng bố mẹ phải mang theo giấy khai sinh (tiếng Việt), trẻ dưới 12 tuổi đi cùng cô/dì/chú (không phải bố mẹ ruột) phải có kèm ‘giấy đồng ý cho trẻ xuất cảnh cùng”, bố mẹ tìm mẫu này, in ra, cả bố và mẹ mang ra phường đóng dấu.

 

Vé máy bay khứ hồi:

Thường vé máy bay khứ khồi sẽ được hỏi từ đầu việt nam lúc bạn làm thủ tục check tại quầy. Cái này mình thấy hiên xui có nhiều lúc người ta không hỏi. Đối với những bạn có giấy phép được ở hơn thời gian quy định như giấy phép làm việc… thì không cần vé về.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không biết ngày về thì bạn phải chứng minh được là bạn sẽ về đúng hạn. Khi qua bên thái nhập cảnh có nhiều người sẽ hỏi. Và không có lý do chính đáng họ sẽ từ chối không chon bạn nhập cảnh (Trường hợp này bố mẹ mình bị qua được đầu việt nam đến đầu thái bị từ chối nhập cảnh. Bạn phải mua vé tại sân bay thì người ta cho phép nhập cảnh)

 

Thời gian lưu trú tại Thái không quá 30 ngày:

Hiện tại bạn đi du lịch thái lan bạn chỉ sẽ được ở tối đa 30 ngày mà không cần Visa.

Lưu ý: Trong trường hợp quá hạn 1 đến hai ngày sẽ bị phạt 500 THB một ngày nhưng bạn chứng minh được trong trường hợp bất khả kháng như: Chuyến bay bị hủy, tai nạn ….. thì sẽ được miễn đóng phạt.

 

Số tiền tối thiểu để nhập cảnh Thái khi đi du lịch:

Có nhiều quy định khi nhập cảnh thái phải có tối thiểu 500$ hoặc 10.000 THB nhưng mình thấy không bao giờ người ta hỏi và bảo mình chứng minh cả. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị một ít tiền lẻ để di chuyển về khách sạn.

 

Hành lý xách tay: Không quá 7kg( Hoặc tùy hãng bay)

Lưu ý: Đối với hành lý xách tay khi đi du lịch: Đối với những đồ có giá trị như vàng nhẫn, Laptop, đặt biệt là Pin dự phòng phải để trong hành lý xách tay.
Những thứ không được xách lên máy bay như: Vật sắt nhọn hoặc nguyên hiễm dễ gây cháy (Hộp quẹt, dao kéo, tua vít…). Đối với chất lòng thì chai chứa chất lỏng phài gi 100 ml trở xuống ngoài bao bì, Đối với chai 150ml mà bạn chỉ chứa 50ml thôi cũng không được. Đối với những vật sắt hoặc chất lỏng quá 100ml thì bạn nên để hành lý ký gửi.

Lưu ý: Có nhiều hãng hàng không sẽ cân lại hành lý xách tay tại cổng lên máy bay, khi đó nếu bạn bị quá ký sẽ bị phạt rất nặng nên cẩn thận.

 

Hành lý ký gửi:

Tùy hãng sẽ có hành lý ký gửi hay không. Riêng  Vietnam Airlines thì chỉ được 1 kiện mà kiện này phải dưới 23kg, các hãng khác được nhiều kiện và cho cộng dồn lại miễn dưới số kg mình mua là được

 

Tiền mặt:

Theo qui định của hải quan Việt Nam thì một 1 du khách (người lớn) được mang theo 2 phần sau cộng lại; Ngoại tệ thì phải dưới 5.000 USD (tương đương) + nội tệ tiền Việt thì phải dưới 15 triệu, nhiều hơn sẽ bị hải quan phía VN phạt (cao). Qui định là vậy, thực tế nếu không bị phát hiện thì không phạt. Nên các bạn cẩn thận vẫn hơn.

 

Nhập cảnh Thái Lan

Qua tới Thái Lan (đi lane miễn khai báo) nếu mang vàng thỏi, hột xoàn, vài chục cái túi hàng hiêu, đeo vài cái đồng hồ rolex cả tỷ cùng lúc thì có thể bị lập biên bản “tạm giữ’, đừng lo, lúc về thì đưa biên bản người ta trả lại (đi chơi không nên mang theo tư trang đắt tiền). Thường những người mang đồ chưa khui sẽ bị để ý.

 

Thái Lan hợp thức hóa cần-sa:

Thái Lan đã hợp thức hóa cần sa nhưng các nước trong khu vực thì không, mang chất cấm này ra khỏi Thái Lan có thể đối mặt với tù tội, riêng mang vào Singapore thì mức a’n cực cao (có thể tu-hinh) nếu số lượng lớn !!!
Lưu ý: Thuốc lá điện tử hiện là phạm pháp ở Thái Lan

5/5 - (1 vote)